Hotline: 097 197 59 85

Câu Chuyện Mật Ong

Gia đình chúng tôi bắt đầu với việc nuôi ong, khi đó trại ong đầu tiên được đặt tại Lâm Đồng. Mật ong được bán cho những công ty thu mua để xuất khẩu. Những năm sau đó, nhận thấy nhu cầu xuất khẩu mật ong sang các thị trường châu Âu và Mỹ tăng cao, chúng tôi thành lập nhóm liên kết với những người nuôi ong và mở các lớp tập huấn kiến thức nuôi ong sạch để có thể thu được nguồn mật chất lượng cao nhất.

Sản lượng mật ong tăng lên 3000 tấn/ năm, chúng tôi trở thành một trong những nhà cung cấp mật ong lớn nhất ở Việt Nam.

Nhận thấy giá trị ngành ong mật không được đánh giá cao cùng với sự gian khổ vất vả khi theo nghề ong dẫn đến số lượng người nuôi ong đang giảm mạnh tại Việt Nam. Chúng tôi quyết định cung cấp vật tư, tài chính và bao tiêu sản phẩm tạo điều kiện cho người nuôi ong duy trì công việc.

Kế thừa truyền thống của gia đình, công ty TNHH Duy Anh Bee được thành lập với mong muốn khẳng định lại giá trị của mật ong Việt Nam cùng với việc nâng cao nhận thức về ngành ong. Duy Anh Bee vẫn duy trì cách nuôi ong thủ công kết hợp với các kiến thức khoa học và phương pháp quản lý chuyên nghiệp nhằm đem đến nguồn mật chất lượng cao nhất.

Tầm Nhìn

Xuất phát từ một gia đình có truyền thống nuôi ong, Duy Anh Bee hiểu rằng nghề nuôi ong ở Việt Nam rất bấp bênh cùng với việc biến đổi khí hậu và các tác hại của thuốc bảo vệ thực vật đến loài ong, vì thế chúng tôi luôn đặt mục tiêu đề cao những giá trị thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống cho loại ong và tạo điều kiện cho người nuôi ong có thu nhập ổn định.

Đội ngũ của công ty là những người trẻ tuổi đầy nhiệt huyết với các xuất thân khác nhau nhưng có cùng một đam mê với các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam. Điều này đem đến không khí làm việc tràn đầy năng lượng và giúp công ty đi đúng với giá trị cốt lõi.

Mật Ong

Cũng như rượu vang, mỗi loại mật ong từ các nguồn hoa sẽ cho ra mùi vị, màu sắc đặc trưng khác nhau. Vì thế Duy Anh Bee không trộn lẫn các loại mật với nhau. Ngoài ra nhằm giữ gìn các dưỡng chất nguyên vẹn của mật ong từ trong tổ đến tay người tiêu dùng, chúng tôi cũng không áp dụng các phuơng pháp đun nhiệt độ cao, phá kết tinh.

Để đảm bảo nguồn mật ong đạt chất lượng cao nhất, trước khi nhập kho, mật ong được lấy mẫu đi kiểm tra các chỉ tiêu, nếu một chỉ tiêu không đạt, Duy Anh Bee sẽ loại ngay lô mật đó.

Các mẫu được kiểm tra tại Intertek-công ty kiểm nghiệm hàng đầu thế giới nhằm đem đến kết quả chính xác nhất.

Thợ nuôi ong

Duy Anh Bee duy trì hội nuôi ong sạch với những người nuôi ong kinh nghiệm lâu năm. Các thành viên đều đã hợp tác từ những năm 2000, vì thế chúng tôi có mối quan hệ rất gắn kết và có chung  tâm huyết với nghề ong. Trong suốt quá trình thu hoạch mật, người nuôi ong đều ghi chép nhật ký, đánh dấu mẫu theo từng đợt, điều này giúp chúng tôi dễ dàng kiểm soát chất lượng và truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Các trại ong được đặt khắp cả nước giúp chúng tôi thu được những nguồn mật đơn hoa khác nhau.

Chúng tôi hiểu rằng nguồn mật ong thơm ngon đến từ những chú ong hạnh phúc. Vì thế để đảm bảo môi trường sống cho loài ong, chúng tôi đặt trại ong xa khu dân cư, khu vực ô nhiễm, hạn chế tiếng ồn. Người nuôi ong sẽ di chuyển trại ong tới các vườn cây được cam kết không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật. 

Trong giai đoạn không có hoa, Nguồn thực phẩm thay thế không được chứa carbendazim và các yếu tố biến đổi gen.

Các Đối Tác Của Duy Anh Bee