YOU'RE THE QUEEN BEE! HAPPY WOMEN'S DAY!

Hotline: 097 197 59 85

Aeon Mall Hà Đông 2020

🐝 Ong là một loài côn trùng rất có giá trị đối với con người. Không chỉ vì chúng cho mật ong, một thực phẩm đồng thời là một dược phẩm quý báu mà chúng còn thụ phấn cho hoa, ong đóng góp vô giá vào sự tăng năng suất cho tất cả các loại cây.🐝 Nhưng nguy cơ biến mất khỏi hệ sinh thái của loài ong hoàn toàn có khả năng xảy ra, nếu không có biện pháp can thiệp, hệ sinh thái toàn cầu chắc chắn sẽ gánh chịu những ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng!➖

1. Một số lượng lớn các loài thực vật (giao phấn), trước hết là Lan Ong (các loài lan chỉ thụ phấn bởi ong) sẽ biến biến mất theo vì không thể tạo ra thế hệ sau do không được thụ phấn, nếu con người không can thiệp.

2. Sự biến mất của các loài thực vật này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc của môi trường mà chúng sinh sống, đặc biệt là làm thay đổi lưới thức ăn. Kết quả là nhiều sinh vật phụ thuộc khác (kể cả động vật) cũng có nguy cơ cao là chịu chung kết cục.

3. Sự biến mất của loài ong cũng trực tiếp ảnh hưởng đến các loài động vật. Theo đó, nhiều loài săn mồi sẽ mất đi một nguồn thực phẩm dồi dào và phổ biến. Tệ hơn là đối với một vài loài chim chỉ chuyên săn ong, việc tuyệt chủng vì chết đói cũng là kết cục có thể dự đoán trước.

4. Đối với con người, sự tuyệt chủng của loài ong không chỉ dừng lại ở việc chúng ta không còn được thưởng thức món mật bổ dưỡng, mà còn nhiều hệ lụy khác đặc biệt là với nền nông nghiệp.Tốc độ sản xuất thực phẩm sụt giảm, đồng nghĩa với hàng loạt nạn đói nghiêm trọng.Những hoa thơm trái ngọt quen thuộc như bơ, táo, dâu tây, bưởi, dưa chuột và nhiều loại đậu sẽ sụt giảm nghiêm trọng, dần dần biến mất vì không có ong thụ phấn.Bên cạnh đó, nhiều loại gia súc, gia cầm lấy nguồn thực vật thụ phấn làm thức ăn chính – đồng nghĩa với việc con người cũng dần dần chẳng có thịt mà ăn nữa.

🐝 Loài ong đã hỗ trợ cho khoảng 80% các loại thực vật phục vụ cho đời sống của loài người, chiếm 1/3 khẩu phần ăn của dân số toàn hành tinh. Nếu như bỗng nhiên toàn bộ loài ong trên thế giới biến mất, thế giới sẽ rơi vào một cuộc khủng hoảng thiếu nghiêm trọng các sản phẩm thịt và sữa, rau xanh và trái cây.